Giáo sư Chu Hảo bàn về Giáo dục khai phóng tại Đại học FPT  

  0
  692

  Ngày 14/3 tới đây, Giáo sư Chu Hảo sẽ có buổi trò chuyện với cán bộ, giảng viên Khối giáo dục FPT về chủ đề Giáo dục khai phóng. Đây là chương trình thứ hai trong chuỗi hội thảo về giáo dục tại FE.

  Chu Hảo là Giáo sư chuyên ngành Vật lý; Giám đốc nhà XB Tri Thức; Phó CT Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh; Nguyên Thứ trưởng Bộ KHCN; Nguyên chủ tịch Hội đồng Viên Nghiên cứu Công Nghệ Quốc gia; Nguyên chủ tịch Hội hữu nghị Việt Pháp. Ông là người rất tâm huyết với Giáo dục và là người ủng hộ cho tư tưởng Giáo dục khai phóng.

   FPT Edu talk số 2 sẽ được tổ chức từ 9h – 11h ngày 14/3/2015 tại Sảnh 13, tòa nhà FPT Cầu Giấy. Tại hội thảo lần này, vị khách mời là giáo sư Chu Hảo – một người tâm huyết với giáo dục và Giáo dục khai phóng. Chủ đề ông mang đến chương trình là “Giáo dục khai phóng và tương lai của giáo dục Việt Nam”. Cuộc trò chuyện bao gồm các nội dung chính như: Luận bàn về Giáo dục khai phóng; giáo dục khai phóng ở Đại học Phan Châu Trinh  và chia sẻ xung quanh Dự án Tôn vinh Tinh hoa văn hoá Việt Nam thời hiện đại của Quỹ Văn hoá Phan Châu Trinh.. Người tham gia cũng có cơ hội được trao đổi cởi mở với diễn giả xung quanh các vấn đề này.

  Giáo dục khai phóng là một trong những chủ đề kinh điển trong giáo dục, thu hút sự tranh luận và quan tâm của nhiều thế hệ các nhà hoạt động giáo dục cũng như công chúng. Với triết lý coi con người là trung tâm, nhằm đào tạo con người tự do trong tư tưởng, tự chủ về hành vi, có trí tuệ và hiểu biết rộng rãi về nhiều lĩnh vực.

  FPT Edutalk là chuỗi hội thảo do Đại học FPT tổ chức, với các chủ đề giáo dục đang nhận được nhiều quan tâm của xã hội hiện nay. ĐH FPT mong muốn tạo ra một diễn đàn cởi mở để những người quan tâm có thể bàn luận các vấn đề nóng hổi của ngành giáo dục hiện nay. Đối tượng của hội thảo là CBGV của FE và những ai quan tâm đến giáo dục Việt Nam đều có thể tham dự hội thảo này.

  Đăng ký tham dự FPT Edu talk số 2 tại đây.

   Nguyễn Quỳnh Anh| Đại học FPT

                                                                            

  NO COMMENTS