Đổi mới giáo dục- Thách thức cho người tiên phong

  0
  10693

  Đổi mới giáo dục là từ khóa được nhắc rất nhiều tại Việt Nam trong những năm gần đây. Xuất phát từ những đòi hỏi của xã hội, thực tế cạnh tranh với quốc tế và từ chính nhu cầu phát triển toàn diện của mỗi cá nhân; vấn đề này càng trở nên cấp thiết. Tuy nhiên, việc thay đổi cả một hệ thống giáo dục luôn là một bài toán khó, nhất là khi tư duy trong phương pháp dạy – học đã thành lối mòn và còn vô số những hạn chế từ cơ chế, chính sách. Điều này đã và đang đặt ra hàng ngàn thách thức cho những người tâm huyết với công cuộc cải cách, thay đổi giáo dục.
  Với những bậc phụ huynh, câu chuyện về phương pháp giáo dục phù hợp nhất cho con mình luôn là chủ đề được quan tâm hàng đầu. Nên định hướng giáo dục cho con mình như thế nào? Kỹ năng và kiến thức, cái gì cần chú trọng hơn trong cuộc sống hiện đại? Đây chính là những động lực mạnh mẽ thúc đẩy những người tiên phong nỗ lực tạo ra đổi mới trong giáo dục.

  Là một tổ chức coi trọng sự sáng tạo, FPT luôn ủng hộ những cải cách trong lĩnh vực giáo dục. Khối giáo dục FPT cùng với một số trường học ngoài công lập đang có những nỗ lực “đi ngược dòng nước xiết” để tạo ra đổi mới. Đổi mới giáo dục được nhìn nhận dưới góc độ từ chính những chuyên gia trong và ngoài FPT như thế nào?

  Chương trình cũng là cơ hội để các phụ huynh FPT được chia sẻ về những vấn đề thường gặp khi dạy dỗ con trẻ – thế hệ “công dân số(digital natives) – thế hệ những đứa trẻ lớn lên hoàn toàn trong công nghệ và được các chuyên gia chia sẻ về cácphương pháp giáo dục hiện đại.

  Khách mời: Anh Đàm Quang Minh - Giám đốc FPT Polytechnic

  Chị Lê Tuệ Minh - Chủ tịch HĐ điều hành trường Wellspring

  Thời gian: 18 – 20h Thứ Năm, Ngày 14/11/2013

  Địa điểm: Sảnh tầng 13, FPT Cầu Giấy, Hà Nội

  Nguồn: FPT FLI

  NO COMMENTS