Đại học FPT xây dựng chuỗi hội thảo về giáo dục EduTalk

  0
  593

  Tiếp theo sự kiện hội thảo mở (FPT EduCamp) đầu tiên được tổ chức vào tháng 11/2014, Đại học FPT bắt đầu xây dựng và tổ chức chuỗi hội thảo Edutalk từ tháng 1/2015.

  Chuỗi hội thảo này sẽ được tổ chức mỗi tháng một lần với các chủ đề giáo dục đang nhận được nhiều quan tâm của xã hội hiện nay. Đại học FPT mong muốn tạo ra một diễn đàn thực sự cởi mở để những người quan tâm về giáo dục có thể chia sẻ, bàn luận, và từ đó góp phần xúc tiến đổi mới giáo dục.

  Buổi Edutalk đầu tiên sẽ diễn ra vào chiều ngày 22/1/2015 tại sảnh tầng 13, tòa nhà FPT Cầu Giấy với chủ đề: CDIO và sự hòa nhập quốc tế của giáo dục. Người tham gia sẽ được nghe chia sẻ và thảo luận các thông tin: CDIO là gì? Vì sao các ngành kỹ thuật cần quan tâm đến CDIO? Đại học Quốc gia Tp. HCM đã triển khai CDIO như thế nào? CDIO và sự hòa nhập quốc tế của giáo dục.

  Diễn giả của Edutalk #1 là các chuyên gia nổi tiếng về CDIO của Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á:

  1. PGS-TS Lê Hoài Bắc,Trưởng Bộ môn Khoa học máy tính, Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin,Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM, người dành nhiều năm nghiên cứu về các lĩnh vực: Trí tuệ Nhân tạo, Tính toán mềm và Khai thác dữ liệu. Hiện nay, PGS – TS Lê Hoài Bắc là một trong những người chịu trách nhiệm chính trong việc triển khai áp dụng CDIO tại Khoa Công nghệ thông tin và trường Đại học Khoa học Tự nhiên từ năm 2010 đến nay. Ông là đồng tác giả của 7 bài báo trong Hội nghị Quốc tế về CDIO.

  2. Đoàn Thị Minh Trinh, Phó giáo sư Công nghệ chế tạo máy-Tự động hóa sản xuất, Phó thường trực Ban chủ nhiệm Đề án CDIO, Phó thường trực Ban chỉ đạo Đề án NNQG 2020 tại ĐHQG-HCM. Tốt nghiệp kỹ sư (1983) và tiến sĩ (1987) ngành Công nghệ chế tạo máy, chuyên ngành Tự động hóa sản xuất, tại Đại học Kỹ thuật Slovakia, Bratislava, Liên bang Tiệp Khắc.
  PGS. TS Đoàn Thị Minh Trinh là người khởi xướng việc tiếp nhận Đề xướng CDIO và triển khai Phương pháp tiếp cận CDIO tại ĐHQG-HCM, là đồng dịch giả sách về CDIO: “Rethinking Engineering Education: The CDIO Approach”, chủ biên hai cuốn sách đúc kết những nghiên cứu lý thuyết về thiết kế và phát triển chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra và thực tiễn áp dụng CDIO tại ĐHQG-HCM.

  3. Nguyễn Quốc Chính, Tiến sỹ Hóa học Đại học Manchester, Vương quốc Anh, Thạc sỹ khoa học Giáo dục, đại học Simon Fraser, Canada, hiện là Trưởng Ban, Ban Đại Học và Sau Đại Học, ĐHQG-HCM; Ủy viên Ban Chủ Nhiệm đề án CDIO, ĐHQG-HCM.

  Đăng ký tham gia chương trình tại đây.

  Nguyễn Thị Vân| Đại học FPT

  NO COMMENTS